Tập trung phát huy tiềm lực của địa phương

Đăng bởi Đặng Nguyễn Nhựt Trường vào lúc 01/11/2023

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện tại buổi làm việc với Đảng bộ xã Ngọc Tố (Mỹ Xuyên) về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị 8 tháng đầu năm 2018 vào chiều ngày 18/9 tại Nhà văn hóa xã Ngọc Tố. Đồng chí Lương Minh Quyết - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đồng chí lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên cùng tham dự.

Trong 8 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của xã Ngọc Tố có những chuyển biến tích cực. Cụ thể, vụ lúa mùa 2017-2018, đã xuống giống được 50,9 ha, với năng suất bình quân đạt 3,7 tấn/ha; diện tích thả tôm được 1.924 ha đạt 102,26% chỉ tiêu; không có phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tổng thu ngân sách đạt trên 471 triệu đồng, đạt 76,69%. Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.
 


Đồng chí Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
 

Tại buổi làm việc, các ban ngành, đoàn thể xã Ngọc Tố trình bày cụ thể về những khó khăn trong sản xuất của người dân ở địa phương và công tác thực hiện xây dựng nông thôn mới.  

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Tố phải phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân để đưa tập thể cùng phát triển. Tiếp tục duy trì mô hình tôm - lúa; tập trung phát huy những tiềm lực sẵn có của địa phương, mở rộng mô hình phù hợp để phát triển. Bên cạnh đó, có chế độ chính sách chăm lo cho hộ nghèo; phấn đấu từ nay đến cuối năm phải hoàn thành các chỉ tiêu mà xã còn đạt thấp.
 

T.X

DỰ ÁN TIÊU BIỂU